ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 17/4/56  (อ่าน 3536 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 17/4/56
« เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 12:20:09 PM »
Warrior เป็นสายโจมตีระยะประชิดที่มีการโจมตีที่รุนแรงและโจมตีต่อเนื่องได้ดี ซึ่งถือว่าเป็นแนวรบชั้นเยี่ยมของทีมเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยอาวุธที่ Warrior สามารถใช้งานมีตั้งแต่ Sword ( ดาบ ),Axe ( ขวาน ),Hammer ( ค้อน ) ซึ่งอาวุธทั้งสามชนิดพลังโจมตีและรูปแบบการโจมตีก็จะแตกต่างกันออกไปค่ะ แล้วเมื่อเลเวลตัวละคร 15 เราสามารถทำเควสเปลี่ยนอาชีพได้ โดยมีสายให้เลือกทั้งหมด 2 สายด้วยกัน คือ Sword Master / Mercenary แต่ก่อนอื่นเราจะเรียนรู้ข้อมูลเรื่องอาวุธในการใช้งานแต่ละอย่างกันก่อนคับ

Sword ( ดาบ ) เป็นอาวุธชนิดเดียวของสาย Warrior ที่โจมตีในระยะประชิดได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว การโจมตีที่ต่อเนื่อง และถือว่าเป็นอาวุธที่มีพลังโจมตีต่ำที่สุด แต่มีค่าพลัง Critical เป็นรองจาก Axe ( ขวาน ) นั้นเองค่ะ ถือได้ว่า Sword เป็นอาวุธที่เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการการโจมตีที่รวดเร็วและต้องการความว่องไวเป็นอันดับต้นๆคับ

Axe ( ขวาน ) เป็นอาวุธที่มีพลังโจมตีรองลงมาจาก Hammer ( ค้อน ) แต่มีค่าพลัง Critical สูงที่สุดในอาวุธทั้งสามชนิด โดยรูปแบบการโจมตีจะค่อยข้างช้า แต่จะโจมตีต่อเนื่องในรูปแบบวงกว้าง ซึ่งสามารถที่จะทะลุทะลวงมอสเตอร์ที่จับตัวกันอยู่เป็นกลุ่มๆได้ดี Axe เป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบบ้าพลังจริงๆ ทั้งพลังโจมตีและโอกาศติด Critical ที่สูง อาวุธชนิดนี้จึงเป็นอาวุธประจำกายของเพื่อนๆคับ

Hammer ( ค้อน ) เป็นอาวุธชนิดสุดท้ายแล้วค่ะที่ Warrior สามารถใช้งานได้ Hammer ( ค้อน ) เป็นอาวุธที่มีพลังโจมตีสูงที่สุดในกลุ่ม แต่กลับมีค่าพลัง Critical ที่ถือว่าต่ำมากๆ จึงทำให้อาวุธชนิดนี้ช่วงแรกๆยังไม่ค่อยมีคนใช้งานเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วมันถืออาวุธจอมทำลายล้างชั้นเยี่ยมที่เพื่อนๆ เพราะรูปแบบการโจมตีที่ชาร์ตแล้วระเบิดพลังออกมาทำลายเป็นวงกว้างนั้น ถือว่าเป็นอาวุธเปิดทางให้กองหลังบุกได้ดีคับ

อ้างอิงจาก : http://bbs.playinter.com/thread-3615-1-1.htmlExternal link      (นี่แค่เว็บบอกรายละเอียดของสกิล Warrior น่ะครับ)

เมื่อเล่น Warrior แล้ว มาเปลี่ยนอาชีพก้อจะมีทางเลือกอยู่สองสาย ดังนี้ครับ

SM - คอมโบมัน แต่ฟันไม่แรง และเปลืองเอ็มพี

+สายนี้ เดี๊ยวรู้เลย !!~ รู้สึกว่าจะตีเบาไปนิสนุง แต่มันเป็นอะรัยที่มันมากในการอัดสกิลแต่ล่ะครั้ง เพราะแต่ล่ะสกิลมักจะเป็นสกิลที่ดีเลย์น้อยพอสมควรคอมโบได้รวดเร็วมากกก แต่อาจจะเบาไปหน่อย  [:-X] แต่อย่าไปสนจัยครับ เพราะถ้าสายนี้คุนเล่นเก่งพอก้อจะสามารถสู้ได้ทุกอาชีพครับ เหมือนในเซิฟต่างประเทศ อาชีพนี้มาเป็นอันดับแนวหน้าที่เป็นอาชีพที่โหดที่สุด เพราะการกดคอมโบที่ยอดเยี่ยมและค่อนค้างจะเล่นยากไปหน่อย สู้กับเมอร์ไม่ค่อยจะไหวเท่าไหร่ครับ แต่ก้อยอมรับน่ะครับว่า ถ้าคัยเล่นสายนี้เก่งล่ะก้อ....ปีศาจชัด ๆ !!~ [:D]

มีเว็ปแนะนำรายละเอียดสกิลมาครับ คลิกดูได้ >> http://bbs.playinter.com/thread-3615-1-1.htmlExternal link  <<

ข้อดีข้อเสีย ลองเข้าไปดูได้ครับ
>>   http://bbs.playpark.com/topic/279314-sword-master%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%86/External link

อาชี"Gladiator" จะช่วยให้ อาชีพสายดาบ นักคอมโบทั้งหลาย มีการคอมโบที่เร็วและแรงและต่อเนื่องยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะกับผู้ที่ต้องการ การคอมโบอันเร้าใจและรุนแรง ผู้เล่นต้องมีความคล่องตัวในด้านการบังคับพอสมควร สกิลที่ถือเป็นจุดเด่นและโคตรจะแรงก็คือสกิล Rage นั่นเอง รวมทั้งท่า Ultimate ที่เปรียบเสมือนท่ารวมทุกสกิวแรงถูกใจแน่นอน

เว็ปแนะนำสกิลครับ คลิกโลดด >>>  http://www.gamernewstoday.com/dragon-nest-gladiator-skill-%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA-3-%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%87/External link   <<<

 อาชีพ "Moonlord" เป็นอาชีพที่หลายคนอยากเล่น เพราะความเท่นั้นเองซึ่งจะมีในเลเวล 45 อย่างสกิว Moon Blade Dance ที่กระโดดขึ้นไปปล่อยคลื่นดาบกลางอากาศ ระยะไกลมากจนเกือบสุดจอก็ว่าได้ อาชีพนี้จะช่วย ลดจุดอ่อนด้าน ระยะการโจมตี และ ความสามารถทางด้านเวทมนตร์ของอาชีพสาย วอริเออร์ อย่างยิ่งยวด โดย Status หลักของ มูนลอร์ด จะเป็น ค่า Int และ Mag Atk


อ้างอิง :: http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=1148.0

พูดถึง Moon lord สกิลที่เพิ่มมา สามสกิลมีประโยชน์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น EX ไปpvp ทำดาเมจได้ 2K-14K ทีเดียว (จากประสบการของการเล่น Wind walker ของผมแล้วPVPกับMoonlord) สกิลถัดมาคือสกิลกระโดดฟันๆกลางอากาศ(จำชื่อไม่ได้) หลบยาก  เร็ว  แรง PVP ดาเมจ 2.5K+ ถ้าโดนหมด แล้วลดเกราะแถมติดคริอีกหละ โอ้ว (ส่วนใหญ่AVOBATจะหลบได้) ใช้เป็นสกิลเปิดก็ได้ แบบว่า ใช้ฟันไปมั่วกลางอากาศ แล้วเล็งจุดที่ศัตรูหนีแล้วกระโดเข้าไปลุยต่อก็ได้   สกิลสุดท้าย ที่เพิ่มความน่ำรำคษยให้กับอาชีพนี้ ทั้งรัว ทั้งเร็ว ถ้าโดนทำก็น่ะ ระวัง ต้องกะไว้ให้ดีๆ จนเขาไม่มีสกิล บริ๊ง บล๊อค กระโดดหลบหนี ไม่งั้นจะเป็นเป้านิ่งได้เลย (ผมเล่นวินวอคแล้วเข้าไปใกล้ๆเดินเป็นวงกลบรอบๆMoonlordใช้ท่านี้อยู่ หันดาบตามผมไม่ทันครับ 555+)  พูดถึงอัลติเมทกันหน่อย  ใช่ง่ายกว่าของ Gladiator เยอะอยู่  โดนทีก็ลอยละลิ้ว (ถ้าไม่ใช้ อโคแบทที่หลบเก่งๆ ก็ยากที่จะหนีได้ แต่ผมก็กระโดดหนีได้อยู่ดี) กับดาบสุดท้ายที่ปาด กว้างและแรงเวอร์ เก็บลูกน้องได้สบายๆ สำหรับเอาไปสู้บอสหรอ ก็พอได้อยู่ แต่สู้ Gladiator ไม่ได้ ของเขาแรงกว่า สายนี้เน้น Matk เยอะมาก ทำไปสิง ผมเคยเน็นเขาทำได้ 7000+ โอ้วแม้เจ้าทำไปได้ไงกัน 

สรุป * อาชีพที่เหมาะกับการ PVP อาชีพอะร้ายยย โจมตีระยะไกล(ไกลมาก)ก็ได้ ระยะใกล้ก็ไม่ได้แพ้ใคร ถึกอืด แถมลดเกราะชาวบ้านได้อีก อัลติก็หลบยาก 55+


Gladiator ดาบสายกายวิภาค  สกิลใหม่ ชาร์ตแล้วฟันพื้น แรงเวอร์ แต่ก็หลบง่าย กะให้ดีก่อนดาบลงพื้น แล้วหลบ สกิลนี้เหมือนสกิลของ Destroyer กระโดแล้วฟันเหมือนกัน แค่ของเขากระโดไกลกว่า ไม่ได้ต่างอะไรมาก ก็แค่มีสกิลแรงๆ โดนชัวร์ๆสั้นๆ เพิ่มขึ้นมา ต่างจาก Moonlord ของเขาตั้ง9วิกว่าจะครบดามเมจทั้งหมด ของเราแค่แป๊ปเดียว ตู้มมมม ในPVP โดนทีก็ 14k+ ไม่ต้องพูดถึงลดเกราะ แล้วติดคริอีกน่ะเออ  พูดถึงอัลติเมทครับ สกิลสายนี้ถ้าโดนหมดละก็   หึหึหึหึหึ ตายทั้งหมด แต่ปัญหาคือ มันกะจังหวะใช้ยากมาก ลองไปใช้กับACOBAT สิ กระโดดหนีหายไปไหนก็ไม่รู้หมดแล้ว TT - TT อย่างมาก ดาบสุดท้ายอาจจะพุ้งไปโดนพอดีก็เท่านั้นเอง
แต่ถ้าเอาไปใช้กับบอสละก็ โฮ่ โฮ่ กิ๊บเก๋ มาก  หาของคริดีๆ ละก็ แบบว่า ดาบนึง+ลดเกราะเข้าไป ติดคริ อลังเวอร์ โช๊ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แรงมหาศาลเลย แรงกว่าอัลติสายmoonlord ซะอีก

สรุป **  อาชีพนี้เหมาะกับการ ล่าบอสมากกว่า PVP เพียวๆ สู้Moonlord เขาไม่ได้ แต่ก็พอใช้ได้น่ะ สกิลสายเราแรงกว่า แถมติดสถานะด้วย สกิลใหม่อะ  อาชีพอาราย เร๊วเร็ว ถึก ทน ฟันแรง พอเปป็นตัวแทงค์ได้

อ้างอิงจาก >>  http://www.bbs.playinter.com/viewthread.php?tid=12944External link  <<<

Mer - ตีแรงบัพเยอะ คูลดาวน์เยอะ

+อาชีพนี้ก้อเหมือนเคย เป็นอาชีพอันดับแนวหน้าทีี่่สุดเลยก้อว่าได้เพราะอัดสกิลแต่ล่ะที ไม่ตายก้อคางเหลืองครับ ถึงอาจจะตีช้าไปหน่อยแต่สกิลอาชีพนี้ถือว่าถ้าจัดดี ๆ แล้ว คนที่โดนนิลุกไม่ได้เลยน่ะครับ  [:'(] เมอร์ที่เหน พีวีพี ส่วนไหย่ในเซิฟต่างประเทศมักจะไช้ขวานครับ เพราะขวานถึงมันจะเบากว่าค้อนแต่ก้อจะหมุน ศุตรูที่นอนอยู่บนพื้นได้ ทำไห้คอมโบได้ดีขึ้น อีกทั้งยัง ถึก อึด แต่ไม่เท่าพาราดินหรอกครับ (อันนี้ยอมรับ) สายนี้อาจจะคอมโบง่ายกว่าสวอดครับ เพราะสกิลไม่ยากอะรัยมากครับ ง่ายครับถ้าอยากเก่ง หมั่นฝึก บ่อย ๆ เล่นบ่อย ๆ รุ่งครับ งานนี้ [:D]

การอัพสกิลครับ สามารถเอาไปประยุกต์ใช้เองได้แล้วแต่ความชอบ  [;D]
>>  http://www.gamernewstoday.com/dragon-nest-mercenary-skill/External link  <<

อาชีพ Destroyers จะมีความสามารถในการทำลาย super armor ซึ่งทำให้มีผลกับอัตราความรุนแรงของการเกิด critical damage ซึ่งจะหนักกว่า critical ปกติ 
ส่วน Barbarians สามารถสร้าง Damage เสริมได้ ด้วยสกิลบางสกิล ทั้งสองอาชีพจะมีสกิลที่ทำความเสียหายเป็นวงกวางทั้งคู่ Destroyer – Flying swing ex / Barbarian – Stomp ex.

อ้างอิง::http://enduserreview.com/how-to-2/guide-dragonnest-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E-barbarian-%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA-3-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-warrior-mercenary/

สำหรับคนที่สับสนด้านการใช้ค้อนหรือขวานดี  คลิกเว็ปด้านล่างนี่ครับ   [???]
>>  http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=21288.0  <<

นี้ก้อเป็นการเปลียบเทียบระหว่างสองอาชีพในเซิฟของต่างประเทศและไทย >> เอามาเล่าไห้ฟังครับ <<

อยากจะถามเกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ จากผมได้ที่ :: http://www.facebook.com/FlukPatimakonExternal link
แอดมาคุยได้ครับ


เกมดี สังคมดี ดราก้อนเนสออนไลท์  [emolol]

อยากรู้เพิ่มเติมขอได้ครับ Update เรื่อย ๆ

มีคนถามมาว่า

SM มันจะชนะ Mer ได้ยังไง?
ถ้าวิ่งเข้าไปเปิดก่อน แบบโง่ๆ อะครับ  เขากะจะฟันสวนกลับมา ละจะโดนหมัด+เฮวี่สแลช ฟันล้ม แล้วเขาจะตามด้วยสกิวเบ้อๆๆๆ ตามมา 
ก่องจะวิ่งโง่ๆเข้าไปควรทำยังไง   1.ใช้เดินเข้าไป ถ้าเหงคู่ปรับยกดาบจะฟัน หมุนตัวล้ม และฟันสวน ใช้หมัดตามและ ฟันเฮวี่ตามเขาไป ขอตามเสร็จสกิวที่ มูน ยัดตามเลย แค่นี้ได้เปรียบละ  หลังจากนั้น กลิ้งของคุณจะหมุนเสร็จพอดี วิ่งตามและฟันออก2 สเตป และสกิวหมัดจะหมุนเสร็จพอดี  ตามด้วยหมัด และเฮวี่ สูตรเดิม พอล้มแล้ว กดไซโคลน  ถ้าอัพสกิวที่กระโดดฟัน กระโดดฟันด้วยเพื่อป้องกัน เขาหมุนตัวการอากาศได้ จาก นั้นใช้ พุ่งของวอ ที่โดดฟัน2ที นั้นละ  แล้วตามด้วยสกิวหมัด และฟันธรรมดาครบจังหวะ กดทริปเปอ 3 ที แล้วหมุนรอบตัว ที่ลดเกราะ แล้ว มูนซ้ำ    ถ้าทำไม่ได้ กะแพ้ไป   
***วิธีหลบสกิว เหยียบพิ้นเมอ  กับ ชาร์จตี และ เบ่งพลัง
1.เหยียบพื้น ง่ายมาก ใช้สกิว   ถอยหลังแล้วพุ่งเข้าไปฟัน   ชื่อท่าอะไรจำไม่ได้  นั้นละ ตอนที่เขาเหยียบให้เรากดเลย จะหลบสกิวได้ทันที ถ้าอยู่ใกล้มากๆ ไม่ทัน
2.ชาร์จตี ถ้าไม่นอนหลับอยู่ วิ่งออกมาห่างๆ หรือกลิ้งหมุน หลบครับ 
3.เบ่งไม่รู้ เพราะผมก็กระโดน แต่มีวิธี เช่น ให้เรากระโดดฟันกลางอากาศให้ครบชุด และ ตอนลงพื้นตัวเราจะไม่สามารถโดน พวก  ตีได้ 1วินาที     
ต้องลองดูครับ  ยังไง STEP STEP STEP ก้อยู่ที่คุณแนะนำมากวิธี ทำไม่ได้ ก็ เท่านั่น หัดใช้สกิวให้รู้จุดเด่นของเราก่อน จะดีกว่ามานั่งถาม ทำยังไง ชนะ

อีกอย่าง >>>ถ้าจะเทียบ DPS (dmg per second) ถ้าเทียบเป็นวินาที ของ Gladiator จะทำแดเมจได้สูงกว่านะครับ แต่สกิลต่างๆใช้ยากมากใน PVP แต่ถ้าไปซัดบอสอย่างเดียว ผมแนะนำ Gladiator ครับ  เพราะว่าสกิลต่างๆที่ปล่อยออกไปมันจะเป็นคอมโบ แบบเสี้ยววินาที
-----------------------------------------------------------------------------
ส่วน Moonlord จะมีแต่สกิลใหญ่ๆ + ระยะกลาง-ไกล ทำให้ใช้ได้ดีใน PVP สกิลใช้ง่าย แต่ DPS จะน้อยกว่า Gladiator  แต่สกิลของ Moonlord จะเป็นกลุ่มซึ่งจะง่ายต่อการกำจัดมอนที่เป็นหมู่ ไม่เหมือ Gladiator ที่จะเน้นไปที่จุดเล็กๆจุดเดียว 
----------------------------------------------------------------------------
ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยุ่กับใจนะครับว่าชอบเล่นสไตล์ไหน
ปล. Gladiator ค่า Delay เยอะมาก เพราะสเตตัสเน้น STR 
ค่า Delay  = เมื่อโจมตีทำให้ศัตรูชะงัก ทำให้ Gladiator จะได้เปรียบที่จุดนี้
----------------------------------------------------------------------------

พูดถึงมูนมากไปหน่อย มาอาชีพนี้บ้าง
V
V
Gladiator นั้น คือ อาชีพอะไร ?

Gladiator ก็คือ อาชีพที่เปลี่ยนคลาสมาจาก Sword master นั้นเอง

ส่วน ใครที่ว่า Gladiator กาก เล่นทีม pvp ก็ทำอะไรไม่ค่อยได้ ลงดันไม่มีประโยชต่อปาร์ตี้ ท่านอย่าเข้าใจผิดครับ !!

นั้นแค่ภายนอก ของอาชีพที่ชื่อว่า Gladiator แท้จริงแล้ว Gladiator นั้นแสนจะสุดโหด

กลาดิเอเตอร์ เป้นอาชีพที่เกิดมา เพื่อท้าทาย ทุกสิ่ง ที่มีใน Dragon Nest

ไม่ว่าจะเป็น ดัน//เนส//บอส หรือ อื่น ๆ

พูดถึงประโยชน์ ของ Gladiator ....
[PVE]
1. คือ สกิวที่สามารถ ทะลวงเกราะศตรู อย่าง Provoking Slam
สกิลนี้ ทำให้ศตรูติดสาถานะ เกราะป้องกันโดนลดลง อย่างมาก
เทียบได้กับ บัพกับเมอกันเลยทีเดียว เจราะเกาะของแพท 50 นี้ อยู่ที่ 35%
และยังทำดาเมจได้อีก 210% PVE ถือว่าเจ๋งกันเลยทีเดียว

ส่วนสกิลที่เรียกกันว่าสุดยอดที่สุดของ gladiator ก็คงไม่พ้นสกิล Finish Attack !!


เป็นสกิลที่สามารถทำดาเมจได้ ถึง 1 ล้าน !! ?? จริงหรือหลอก ? (อาชีพอื่นก็ทำได้)

ผมตอบให้เลยครับ ว่าจริง เพราะว่า เป็นสกิลที่สร้างมาเพื่อ solo บอสโดยเฉพราะ   
ดาเมจเพิ่มขึ้น 3%ต่อ 1% คืออะไร ? ก็สมมุดว่า ดาเมจปกติสกิล อยู่ที่ 1แสน เลือดบอส 5แสน/1ล้าน
เราก็จะทำดาเมจได้ 130,000 มันก็จะ คูณไปเรื่อย ๆ ตาม Hp ของบอส แล้วถ้าคริอิกหล่ะมันจะเท่าไรกันเน้อ   
ถ้าได้คู่กับสกิลลด CD 80% ของ Force User อิกหล่ะก็ สนุกเลยงานนี้
คลิป 1,000,000 Damag Finish Attack skill
[youtube]http://www.youtube.c...d&v=bgkmJgp3wYw[/youtube]

คลิป PVP gladiator
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vnmRhpMrp30External link

Gladiator

เป็นสายที่เน้นการโจมตีระยะประชิดโดยเน้นค่า Str Agi P.atk เป็นหลัก

ข้อดี

-ทำของง่ายกว่าสาย Moon lord เนื่องจาก Agi บวก P.atk ด้วย
-มีการคอมโบที่รวดเร็วเหมาะกับผู้ชอบการทำคอมโบรั่วๆ
-pvp 1-1 โหด 
-แรงกว่าสาย Moon lord

ข้อเสีย
-เนื่องจากต้องเข้าประชิดตัวจึงไม่ค่อย safe
-ประโยชน์ต่อปาร์ตี้น้อย

อาจเพิ่มหรือลดตรง Rising slash กับ Circle break ได้แล้วแต่ความชอบเอาไปปรับใช้นะครับหรือติชมตรงไหนก็บอกนะครับ 

การคราฟชุด(Pve)

Main weapon(ดาบ): Destroy หรือ Wind เอาไว้เพิ่ม atk หรือลด cri resist

Off-hand weapon(สนับ):Impregnable เอาไว้ลดเกราะครับ

Helm(หมวก):Wind เอา cri ครับ

Armor(เสื้อ):Wind เอา cri ครับ

Pants(กางเกง):Wind เอา cri ครับ

Gloves(ถุงมือ):Will เนื่องจากบวกสเตตัสเยอะสุดแล้วครับหรือเอากันเวทเป็น Tent ก็ได้

Shoes(เท้า):Wind เอา cri เหมือนเดิม

Plate status

1.Destruction เพิ่ม P.atk

2.Bear เพิ่ม Str

3.Wind เพิ่ม Agi

4.Fatal เพิ่ม Cri

5.Life vitality เพิ่ม HP

6.Health เพิ่ม Vit

7.Ultimate เพิ่ม Final damage

8.อะไรก็ได้(ที่ติด Cri หรือ Final damage)

สำหรับ Final damage นั้นใส่ของตามเลเวลแคปนั้นๆจะดีที่สุดครับ

Plate skill(Pve)

เอาตามของคุณ non6841 ก็ได้ครับแต่นี่เป็นแบบที่ผมจะใช้นะ
1 Triple slash Damage 20%
2 Rage Damage 20%
3 Infinity Edge Damage 20%
4 อะไรก็ได้แต่ผมรอ Finish Attack คลาส 3

เครื่องประดับ

สร้อย Apocalypse judgement หรืองบน้อยอาจเป็น+เลเวลสกิล

ตุ้มหู Apocalypse judgement หรืองบน้อยอาจเป็น+เลเวลสกิล

แหวนสองวง Apocalypse Punish หรืองบน้อยอาจเป็นบวกเลเวลสกิล

ปล.สกิลที่ควรใส่เพิ่มเลเวล Rage Triple slash Provoking slam

ชุดแคส
มุมนี้สำหรับคนมีตังค์  ชุดแคสที่ใส่ควรเลือกเป็นอันที่ +Agi เยอะที่สุดครับหรือคริตันแล้ว+Str ก็ได้

Plate skill(PVP)

เปลี่ยนพวกเพิ่มดาเมจเป็นลด CD แทนและใส่ Side kick Action speed 50% ด้วย

เอามาไห้อ่านแก้สงสัยไปก่อนน่ะครับ ^^
ในโพสนี้มี, 1 สมาชิก ให้คำขอบคุณ! รายชื่อสมาชิกที่ขอบคุณ 50 รายชื่อล่าสุด:
GuiDerzA
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 17, 2013, 10:21:27 AM โดย FT_Fluk »
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

PlayDN Dragon Nest Community

Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 17/4/56
« เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 12:20:09 PM »
vgathailand

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 12:25:00 PM »
อยากรู้เกี่ยวกับอาชีพอื่นก้อบอกมาได้น่ะครับ ว่าง ๆ ผมจะหาข้อมูลมาลงไห้ไหม่ ^^ [:D]
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

ออฟไลน์ JWalker

 • Hound Snow
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 223
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 70
 • กระทู้: 72
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 12:56:06 PM »
ขอบคุณสำหรับคำอธิบายครับ

โคตร มีสาระ [:-\]
Permalink:
 • JAY

ออฟไลน์ Mendora

 • DarkElf Gray
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 79
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 3352
 • กระทู้: 4,289
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่มีรถ ยังอยากคบไหมค๊าฟ
  • ิhttps://www.facebook.com/update_security_info.php?wizard=1#!/profile.php?id=100000510503293
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 01:31:53 PM »
อยากได้ข้อมูลของ Sword Master >>> Gladiator อะครับ

พอดีพึ่งเล่นใหม่ยังไม่มีข้อมูลเลย ... หัดเล่นดาบมานานและ แต่ก็ยังอ่อนอยู่เลยอะครับ

โปรดชี้แนะด้วยนะครับ จะรอคำตอบนะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
ในโพสนี้มี, 2 สมาชิก ให้คำขอบคุณ! รายชื่อสมาชิกที่ขอบคุณ 50 รายชื่อล่าสุด:
phirachatk, JWalker
Permalink:
 • ลาเต้
Sword Master Guide PVE Mode (Physical only) ... Style ลุงลาเต้ : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,24393.0.html
คลิปแนะนำระบบปาร์ตี้ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=30589.0
แนวทางการเล่น SM (บอสเนส) ให้คนยอมรับ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=14955.0
Solo Arc Bishop Nest (No Pot No Die) : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,31153.0.html

ออฟไลน์ sampyou

 • KoboldWarrior Yellow
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 254
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 88
 • กระทู้: 429
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 01:48:48 PM »
เล่นเมอผมใช้ค้อนอ่ะ   
Permalink:
BBS.

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 01:53:33 PM »
มันแล้วแต่
เล่นเมอผมใช้ค้อนอ่ะ   
มันแล้วแต่ว่าคุนเล่นเก่งไปทางไหนครับ ถ้าเล่นเมอค้อน ดาเมจแรง แถมมีสตั้นมันก้อดีน่ะครับ แต่มันตีช้า ส่วนถ้าไช้ขวานจะมีข้อดีคือตีแรงกว่า คริอาจจะบ่อยกว่า แต่อาจจะตีเบากว่าค้อนครับผม
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 01:57:38 PM »
อยากได้ข้อมูลของ Sword Master >>> Gladiator อะครับ

พอดีพึ่งเล่นใหม่ยังไม่มีข้อมูลเลย ... หัดเล่นดาบมานานและ แต่ก็ยังอ่อนอยู่เลยอะครับ

โปรดชี้แนะด้วยนะครับ จะรอคำตอบนะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
วิธีเล่นดาบไห้เก่งไม่ยากครับ แต่ถ้าคุนเล่นไม่เก่งคุนอาจจะเปน ไก่ ไปเล่นน่ะครับ เพราะเดี๋ยวนี้เมอ โหดมว๊ากกก  [:o]  แต่ดาบก้อมีข้อดีหลายอย่างน่ะครับ Gladiator ก้อโหดน่ะครับ ว่าง ๆ เดวผมจะหาข้อมูลมาลงไห้ แต่บางข้อมูลอาจจะไม่แน่นอน เพราะข้อมูลมันอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด จะพยายามเอามาลงไห้ครับผม ^^
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

ออฟไลน์ Mendora

 • DarkElf Gray
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 79
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 3352
 • กระทู้: 4,289
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่มีรถ ยังอยากคบไหมค๊าฟ
  • ิhttps://www.facebook.com/update_security_info.php?wizard=1#!/profile.php?id=100000510503293
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:19:34 PM »
อยากได้ข้อมูลของ Sword Master >>> Gladiator อะครับ

พอดีพึ่งเล่นใหม่ยังไม่มีข้อมูลเลย ... หัดเล่นดาบมานานและ แต่ก็ยังอ่อนอยู่เลยอะครับ

โปรดชี้แนะด้วยนะครับ จะรอคำตอบนะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
วิธีเล่นดาบไห้เก่งไม่ยากครับ แต่ถ้าคุนเล่นไม่เก่งคุนอาจจะเปน ไก่ ไปเล่นน่ะครับ เพราะเดี๋ยวนี้เมอ โหดมว๊ากกก  [:o]  แต่ดาบก้อมีข้อดีหลายอย่างน่ะครับ Gladiator ก้อโหดน่ะครับ ว่าง ๆ เดวผมจะหาข้อมูลมาลงไห้ แต่บางข้อมูลอาจจะไม่แน่นอน เพราะข้อมูลมันอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด จะพยายามเอามาลงไห้ครับผม ^^

แล้วดาบมันอ่อนกว่าเมอร์ยังไงหรอครับ ... อยากรู้ข้อแตกต่างที่ทำให้ดาบอ่อนกว่าเมอร์

แล้วดาบพอเป็น Gladiator ทำดาเมจสู้เมอร์ได้รึเปล่าอะครับ

ผมอยากลองฆ่าบอสเนสคนเดียวอะครับ แต่ยังไม่ไหวเลย ไม่รู้จะฆ่ายังไง

จะมี Sword Master >>> Gladiator ฆ่าบอสเนสคนเดียวได้ไหมอ่ะครับ

อยากได้ข้อมูลคนเล่นดาบเทพๆจังเลยครับ  [:(]
Permalink:
 • ลาเต้
Sword Master Guide PVE Mode (Physical only) ... Style ลุงลาเต้ : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,24393.0.html
คลิปแนะนำระบบปาร์ตี้ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=30589.0
แนวทางการเล่น SM (บอสเนส) ให้คนยอมรับ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=14955.0
Solo Arc Bishop Nest (No Pot No Die) : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,31153.0.html

ออฟไลน์ lordzenz

 • Skeleton Gray
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 262
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 365
 • กระทู้: 1,340
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:22:04 PM »
อยากได้ข้อมูลของ Sword Master >>> Gladiator อะครับ

พอดีพึ่งเล่นใหม่ยังไม่มีข้อมูลเลย ... หัดเล่นดาบมานานและ แต่ก็ยังอ่อนอยู่เลยอะครับ

โปรดชี้แนะด้วยนะครับ จะรอคำตอบนะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
วิธีเล่นดาบไห้เก่งไม่ยากครับ แต่ถ้าคุนเล่นไม่เก่งคุนอาจจะเปน ไก่ ไปเล่นน่ะครับ เพราะเดี๋ยวนี้เมอ โหดมว๊ากกก  [:o]  แต่ดาบก้อมีข้อดีหลายอย่างน่ะครับ Gladiator ก้อโหดน่ะครับ ว่าง ๆ เดวผมจะหาข้อมูลมาลงไห้ แต่บางข้อมูลอาจจะไม่แน่นอน เพราะข้อมูลมันอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด จะพยายามเอามาลงไห้ครับผม ^^

แล้วดาบมันอ่อนกว่าเมอร์ยังไงหรอครับ ... อยากรู้ข้อแตกต่างที่ทำให้ดาบอ่อนกว่าเมอร์

แล้วดาบพอเป็น Gladiator ทำดาเมจสู้เมอร์ได้รึเปล่าอะครับ

ผมอยากลองฆ่าบอสเนสคนเดียวอะครับ แต่ยังไม่ไหวเลย ไม่รู้จะฆ่ายังไง

จะมี Sword Master >>> Gladiator ฆ่าบอสเนสคนเดียวได้ไหมอ่ะครับ

อยากได้ข้อมูลคนเล่นดาบเทพๆจังเลยครับ  [:(]
[arc_1] ลุงเนียนอีกละ เดะก็ขโมย รูปนี้ไปเลย 
<= (คลิกเพื่อแสดง/ซ่อนเนื้อหาสปอย)
5555 [:P]
Permalink:
 • Sanka Rea

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:30:24 PM »
อยากได้ข้อมูลของ Sword Master >>> Gladiator อะครับ

พอดีพึ่งเล่นใหม่ยังไม่มีข้อมูลเลย ... หัดเล่นดาบมานานและ แต่ก็ยังอ่อนอยู่เลยอะครับ

โปรดชี้แนะด้วยนะครับ จะรอคำตอบนะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
วิธีเล่นดาบไห้เก่งไม่ยากครับ แต่ถ้าคุนเล่นไม่เก่งคุนอาจจะเปน ไก่ ไปเล่นน่ะครับ เพราะเดี๋ยวนี้เมอ โหดมว๊ากกก  [:o]  แต่ดาบก้อมีข้อดีหลายอย่างน่ะครับ Gladiator ก้อโหดน่ะครับ ว่าง ๆ เดวผมจะหาข้อมูลมาลงไห้ แต่บางข้อมูลอาจจะไม่แน่นอน เพราะข้อมูลมันอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด จะพยายามเอามาลงไห้ครับผม ^^

แล้วดาบมันอ่อนกว่าเมอร์ยังไงหรอครับ ... อยากรู้ข้อแตกต่างที่ทำให้ดาบอ่อนกว่าเมอร์

แล้วดาบพอเป็น Gladiator ทำดาเมจสู้เมอร์ได้รึเปล่าอะครับ

ผมอยากลองฆ่าบอสเนสคนเดียวอะครับ แต่ยังไม่ไหวเลย ไม่รู้จะฆ่ายังไง

จะมี Sword Master >>> Gladiator ฆ่าบอสเนสคนเดียวได้ไหมอ่ะครับ

อยากได้ข้อมูลคนเล่นดาบเทพๆจังเลยครับ  [:(]
Gladiator เป็นสายลงดันยุแล้วครับ ไม่เน้น PVP ถ้าของเราเจ๋ง ๆ สักหน่อย ขยันหาเงินซื้อไอเทมเจ๋ง ๆ Solo ลงเนสคนเดียวก้อไหวครับ
หลายๆคนเป็นกังวล ทำไม Sword Master กะหลั่วอย่างนี้ ทำไมมันกากอย่างนี้ ที่จริงแล้วมันไม่ใช่นะครับ ความพยายามอยู่ที่ใหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ไม่มีอะไรในโลกที่ไม่มีประโยชน์หรอกครับมันไม่เก่งเราก็ทำให้มันเก่งสิครับ^^

วิธีการนั้นที่ว่านั้นง่ายมากครับ ไม่เดินโง่ๆก็พอ^^ (ง่ายไปมั๊ย?) *ผมบอกไว้ก่อนนะว่าสกิลต่างๆนั้นผมอาจมั่วชื่อ - -*

เอาดีๆแล้วครับ สกิลของ Sword Master นั้นในความคิดของผมนะ จัดว่าเกรียนในระดับนึงครับ ถ้า 10 ดาวก็คงจะเอาไปเลย 7 ดาวเพราะอะไร

1.สกิลไม่ค่อยที่จะมีการตั้งท่าชาร์จทำให้สกิลออกไวกว่าสายอาชีพบางสายอาชีพเช่น Mercenary (อันนี้รู้ๆกันอยู่ ไวผมจะอธิบาย),Bow master (สำหรับมืออาชีพ),Priest (พิมถูกเปล่าหว่า??)
2.สกิลต่อเนื่องครับ สกิลทุกสกิลของ Sword Master นั้นออกแบบมาเพื่อความต่อเนื่อง (แน่นอนว่าอัพไปเป็น Gladiator ยิ่งต่อเนื่องแต่ผมจะไม่พูดถึงตรงนั้นนะครับ) สกิลทุกสกิลมีเวลาคูลดาวน์ที่นับว่าไวเพราะอยู่ที่ประมาณ 15 วิ.แทบทั้งสิ้น
3.สกิลที่ทำให้เซและลอยนั้นมีเยอะ
4.ข้อนี้สำคัญครับ สกิลของ Sword Master นั้นแทบทุกสกิลนั้นสามารถขัดจังหวะได้ พูดง่ายๆก็คือขัดจังหวะการตั้งท่าชาร์จหรืออะไรต่างๆนั้นเอง ยกตัวอย่างเช่น เมอ(ขอแทน Mercenary นะครับ)สกิล Circle Swing มา Sword Master สามารถขัดจังหวะนั้นได้โดยการ Triple Slash หรือ Eclips แล้วแทบทุกสกิลของเมอ แพ้ทางสวอดทั้งนั้นครับ(แทน Sword Master แล้วกันเนอะเรียกง่ายดี) หรือไม่ว่าจะเป็นที่ทุกคนเกลียดอย่าง Traking Arrow (อันนี้ผมเดาชื่อเอานะครับ แต่คิดว่าทุกคนน่าจะเดาออก) เวลาโบว(แทน Bow Master) กำลังจะปล่อยออกมานั้นมันต้องหมุนตัวซะก่อน จังหวะนั้นสวอดสามารถขัดได้ด้วยการ Eclips หรืออะไรก็แล้วแต่ให้ไวๆครับ

เข้าเรื่องกันดีกว่า ผมจะบอกแค่ตัวที่ทุกคนออกจะพบบ่อยนะครับ ถ้า 1-1 กะสายอาชีพ

1.ตัวตัวกับอาชีพเดียวกันเอง(Sword Master vs. Sword Master) อันนี้ผมคงแนะนำอะไรไม่ได้แต่การสู้กันโดยอาชีพเดียวกันนั้นต้องวัดกันที่สเตปครับ ใครมีคอมโบที่แน่นอนและพลิกแพลงได้เยอะกว่าคนนั้นก็ชนะไป

2.เมอ วิธีนั้นก็ง่ายแสนง่าย
2.1 เราเป็นฝ่ายบุก - แค่คุณอย่าวิ่งเข้าไปครับเพราะจะหลบสกิลอะไรไม่ได้เลย ให้เดินเข้าไปเอาครับ พออีกฝ่ายใช้สกิลค่อยม้วนตัวหลบเอาแล้วก็วิ่งอ้อมไปข้างหลังแล้วชก (แทน Impack punch นะครับ) สาเหตุที่ต้องชกก็คือถ้าเราสกิลอื่นที่ไม่ใช่สกิลที่ทำให้เมอ 'ลอยตัว' ในครั้งเดียวคุณจะโดนคำรามแน่นอน(สกิลที่เมื่อเมอเซจะปล่อยพลังออกมารอบๆ)จากนั้นเราก็จะเซเองแล้วโดนคอมโบยาววววๆๆๆๆๆ เมื่อชกแล้วก็ให้ 'เตะ' นะครับ อย่าพึ่งรีบสกิลอื่นเพราะมีโอกาสเป็นไปได้ที่เมอจะทรงตัว แต่เมื่อเราเตะ(ให้เตะ 2 จังหวะนะครับ)มันจะทำให้การทรงตัวนั้น Fail!!! แล้วทีนี้ก็ Rising Slash ตามด้วยจัดหนักมันครับ!!
2.2 อีกฝ่ายบุกมา - แน่นอนว่าเมื่อมันวิ่งมาถึงมันจะงัดเราแน่นอน จังหวะก็คือให้คุณ(อยู่นิ่งนะครับ)ปล่อย Moonlight ออกไปซึ่งมันจะทำให้ศัตรูเสียจังหวะ จากนั้นให้เรา Triple Slash เข้า 2 จังหวะ(เน้นนะครับว่าต้องโดนทั้งสองจังหวะและสองจังหวะเท่านั้น)ให้ม้วนตัวออกไปก่อนเราจะได้ไม่โดนคำรามเพราะโดยสัญชาตญาณแล้วคนเล่นเมอส่วนใหญ่มักจะกดคำรามช่วงจังหวะนี้ แน่นอนว่าก็ต้องมีคนที่โหดกว่านั้นเหมือนกันแต่ผมจะไม่พูดถึงตรงนั้นนะครับ เมื่อม้วนตัวออกมาแล้วก็ให้วิ่งย้อนกลับไปอย่างรวดเร็วแล้ว 'ชก' (จังหวะที่เมอคำรามนั้นจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่สามารถกระทำการใดได้ ไม่รู้ว่าเข้าใจรึเปล่านะครับ) จากนั้นก็ทำตามข้อที่ผ่านมาครับ
*วิธีการสู้เมอนั้นสำคัญที่สุดคุณอย่าวิ่งสู้เด็ดขาด ให้รอจังหวะที่มันสกิลแล้วค่อยม้วนตัววิ่งเข้าไป เพราะถ้าคุณวิ่งเข้าไป สมมติว่ามัน Ring bomb ปุ๊บ จบเห่ครับ

3.โบว วิธีที่จะชนะโบวได้นั้นคุณต้องเป็นฝ่ายบุกเท่านั้นครับ อาศัยสกิลวิ่งของเราวิ่งเข้าไปตั้งแต่เริ่มประชิดตัวให้ได้ตั้งแต่แรกเพราะว่าโบวนั้นแพ้ทางระยะใกล้พยายามวิ่งซิกแซ็กเพราะมันจะได้จับทางเรายากขึ้น ให้วิ่งเข้าไปให้ไวแล้วจัดหนักครับ พยายามอย่าให้ห่างไกลเกินไปนักเพราะโบวจะยิง Traking Arrow 100% แล้วเมื่อพลาดแบบนี้ผมแนะนำอย่ากระโดดใช้แอเรี่นลคอมโบ(จำชื่ออังกฤษไม่ได้ T T มันจะฟันอยู่กลางอากาศ 3 ที)เพราะว่าเราจะโดนสอยกลางอากาศด้วยสกิล Twin Shot!! ครับ ถ้าเจอคนโหดๆอะนะ ผมแนะนำให้วิ่งเข้าไปให้ใกล้ที่สุดแล้วยอมโดนแม้มันจะแรงก็ตาม เมื่อโดนเสร็จเราก็จะโดน Twin Shot เพราะศัตรูจะทำให้เราล้ม เรายอมโดน Twin Shot เพื่อใช้ Counter Exile(คงเดาออกนะครับ)ให้โดนครับ ถ้าโชคดีอาจจะโดน 2 hit จากนั้นก็ทำเหมือนเดิมครับเพราะเลือดของโบวนั้นอยู่ที่ 40k กว่าๆเอง แป๊บๆก็ตายครับ

4.อโค (แทน Acrobat นะครับ) พยายามใช้ Heavy Slash ให้บ่อยๆเพราะสกิลนี้ดักกลางอากาศได้ สกิลส่วนใหญ่ของอโคนั้นก็ลอยอยู่กลางอากาศอยู่แล้วนั่นเอง สกิลเฮวี่จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับสถานการณ์นี้ (เฮวี่ แทน Heavy Slash นะครับ)หรือจะเป็นสกิลที่ใช้ลดเกราะอย่าง Provoking...(ทำจะทำให้คู่ต่อสู้โดนดาเมจแรงขึ้นอะครับ)ก็สามารถดักกลางอากาศได้เหมือนกัน ส่วน Eclips นั้นให้ใช้ในช่วงที่อีกฝ่ายพุ่งเข้ามาเท่านั้น อย่าลือว่าสกิลนี้ดักกลางอากาศไม่ได้!! เมื่อลอยอยู่อย่าลนลานรีบทรงตัวครับ เพราะสกิลทรงตัวของเราโดยรวมแล้วมีแค่ 2 สกิล (ไม่นับ Relive นะครับเพราะสกิลนี้ถ้าจะใช้ทรงตัวกับอโคคงจะยาก) สกิลทุกสกิลใช้ให้ถูกจังหวะครับเพราะสกิลแทบทุกสกิลของอโคนั้นออกแบบมาให้ถูกขัดจังหวะง่ายอยู่แล้ว สกิลทรงตัวของอโคนั้นโดยรวมแล้วอยู่ที่ 3 สกิล แค่ทำให้อโคเสียจังหวะสามครั้งนั้นคงไม่ยากเกินไปใช่มั๊ยครับ!! สกิล Deep...อะไรซักอย่างอะครับ(ที่มันพุ่งเข้าไปแล้วฟัน)ใช้ให้ดีครับเพราะมันสามารถทำให้อโคเสียสกิลทรงไป 1 สกิลเลยทีเดียว(แม้แต่สกิลอย่างเฮวี่หรือEclips และอื่นๆแทบทุกสกิลก็สามารถทำให้อโคเสียสกิลทรงตัว 1 สกิลเลยนะครับเพราะฉะนั้นใช้ดีๆล่ะ) ส่วนจะทำยังไงให้อโคลอยบนอากาศบ่อยๆนั้นคงต้องพึ่งทักษะของพวกคุณเองแล้วล่ะครับผมคงบอกหมดไม่ได้เพราะมันเยอะแยะมากมายมหาศาลเลย

5.EL (แทน Elemental lord นะครับ) อยู่ต่างสถานการณ์นะครับ
5.1แบบ SB อันนี้คงไม่ยากเย็นเท่าไหร่นักเพราะ EL มีสกิลทรงตัว 2 สกิลเท่านั้น จุดสำคัญก็คืออย่าล้มให้บ่อยครับ เพราะถ้าล้มแล้วจะลุกไม่ขึ้นนอกจากจะลอยตัวเท่านั้น(EL จะปล่อยพิษออกมา แม้มันจะไม่แรงแต่มันจะทำดาเมจต่อเนื่องทำให้เราลุกไม่ได้) ให้ใช้สเตปของตัวเองเอาชนะให้ได้ครับ
5.2แบบไม่ SB - อันนี้คงสู้ยาก แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกจะทำให้ล้มง่ายกว่าเดิมนะแต่มันก็ยังยากสำหรับบางคนอยู่ดี วิธีที่จะเอาชนะได้ก็คือพยายามใช้ Eclips บ่อยๆเพราะว่านอกจากมันจะลด Super Armor อย่างมากแล้วมันยังทำให้คนที่โดนเซอีกด้วย พูดง่ายๆก็คือเมื่อ Eclips แล้วชกรับรองว่าลอยขึ้นแน่นอนครับ(นอกเสียจากว่ามันกำลังใช้สกิลที่เพิ่ม Super Armor หรือก็คือสกิลต่างๆนาๆที่มันชาร์จเช่นปล่อยสายธารน้ำแข็งออกมา) เมื่อลอยแล้วก็ใช้สเตปของเราจัดการมันครับ!!

6.FU (แทน Force User นะครับ) อันนี้ก็ไม่เท่าไหร่ แต่วิธีเอาชนะก็คือการวิ่งข้าวิ่งออกนั่นเอง เน้นอย่าบุกอย่างเดียวเพราะจะโดน Time stop แล้วจากนั้นเราจะนอนแบบไม่ได้ลุก(เหตุผลผมคงไม่ต้องบอกนะครับเพราะมันเหมือน EL) ให้วิ่งเข้าใส่สกิลเล็กน้อยแล้วม้วนตัววิ่งออกห่างบ่อยๆจนอีกฝ่ายหมดสกิลหยุด จากนั้นก็ง่ายๆแล้วครับ พออีกฝ่ายจะพุ่งกระชากมิติ(คงรู้ว่าผมหมายถึงสกิลอะไร) ให้ใช้ Eclips ครับจากนั้นก็จัดหนักเหมือนเดิม!!

7.พาลา(แทน Paladin นะครับ) อันนี้ผมขอนอกเรื่องนิดหนึ่ง หลายๆคนชอบเรียกว่า 'พารา' ซึ่งมันผิดนะครับ มันคือ Paladin ไม่ใช่ยา - - เพราะฉะนั้นเรียกให้ถูกๆหน่อยนะ พาลานั้นวิธีชนะนั้นง่ายมากครับ เพราะสกิลทรงตัวมีเพียงสกิลเดียวเท่านั้นจะยากแค่ตรงที่บล๊อคเท่านั้นเอง วิธีชนะก็แค่อย่าโดนงัดบ่อยครับ เพราะพาลามีสกิลที่พุ่งแล้วซัดซึ่งมันจะทำให้เราลอยขึ้นไปอย่าง่ายดายแล้วมันก็มีคูลดาวน์ที่น้อยมากถึง 10 วิเอง วิธีหลบสกิลนี้ก็ง่ายๆ อย่าวิ่ง + ครับ ให้เดินเข้าเอา เมื่อพาลาสไลด์ให้เราม้วนตัวตามจะได้ไม่โดนงัด เมื่อมันหลอกเราโดยที่มันพุ่งเฉยๆ เราอย่าไปหลงกระแสตามมัน วิ่งอ้อมไปชกมันเลยครับ(เพราะพาลามันวิ่งช้าอยู่แล้ว) จากนั้นก็ใช้สเตปของเราจัดการมันเหมือนเดิม

8.พระ(แทน Priest นะครับ) อันนี้ผมคงแนะนำเหมือนพาลาแหละครับเพราะมันก็มีสกิลทรงตัวสกิลเดียวเหมือนกัน ที่แปลกไปก็คือต้องระวังเสาเท่านั้นเอง ที่สำคัญ พระจะแพ้ทางเราเพราะว่าเราสามารถขัดจังหวะการปักเสาได้ เมื่อมันจะยกคทาขึ้นเราก็สกิลขัดจังหวะมันจะทำให้มันเสียสกิลไปฟรีๆ ^^''

*สำคัญมากสำหรับสวอด คุณอย่าวิ่งเข้าบ่อยครับเพราะมันจะทำให้คุณเสียจังหวะหลบสกิลไม่ได้ สกิลหลายๆอาชีพที่คุณสามารถหลบได้กลายเป็นว่าคุณหลบไม่ได้ สกิลวิ่งมีไว้ทำประโยชน์อย่างอื่นนะครับ ส่วนจะทำอะไรได้นั้นคุณต้องประยุกต์กันเอาเอง 'อย่าทำให้จุดเด่นของตัวเองกลายเป็นจุดอ่อน อย่าสร้างจุดอ่อนให้กับตัวเองโดยทิ้งจุดเด่นไป' ^^*

ที่ผมพูดมา(พิม)ทั้งหมดนั้นผมแค่บอกแนวทางการเอาชนะเท่านั้นนะครับ วิธีคอมโบผมไม่ได้บอกเพราะฉะนั้นถ้ายังไม่ชนะก็คงมาโทษผมไม่ได้นะครับ ถ้าต้องการวิธีการคอมโบต่างๆไว้บอกผมแล้วกัน บอกในกระทู้นี้แหละครับ

เอาล่้ะผมแถมให้นิดหน่อย ข้อดี/เสียของ Sword Master จะดี/เสียนั้นอยู่ที่คุณมองแล้วกันนะครับผมขี้เกียวพิมมาก - -
- อย่างที่บอกไปข้างต้นครับ สกิลขัดจังหวะมันเยอะแยะมากทำให้ได้เปรียบอาชีพอื่น ณ จุดๆนี้
- สกิลรวดเร็วและต่อเนื่องทำให้ได้เปรียบอาชีพอื่น ณ จุดๆนี้
- นอกจากจะต่อเนื่องแล้วยังมีสกิลที่ทำให้ลอยและเซเยอะทำใ้ห้ได้เปรียบ ณ จุดๆนี้
- เวลาเซไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เพราะฉะนั้นต้องระวัง ณ จุดๆนี้
- สกิล Eclips นั้นสารพัดประโยชน์มาก(ยังไงนั้นเป็นสิ่งที่พวกคุณต้องคิดนะครับ)
- สกิลใน PVP ค่อนข้างที่จะเบาทำให้คุณต้องคอมโบโหดถึงจะชนะได้

อ้างอิง ::http://bbs.playpark.com/topic/279314-sword-master-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%86/
ในโพสนี้มี, 2 สมาชิก ให้คำขอบคุณ! รายชื่อสมาชิกที่ขอบคุณ 50 รายชื่อล่าสุด:
promiseswise, papayaman
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

ออฟไลน์ nutza110

 • KoboldWarrior Yellow
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 565
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 47
 • กระทู้: 302
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:34:21 PM »
ตอนเข้ามาในกระทู้ [9gagten]
หลังอ่านกระทู้ [9gagsix]

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
Permalink:
 • SloT

ออฟไลน์ FT_Fluk

 • Bat Black
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 11
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 4
 • กระทู้: 15
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ใช้ชีวิตเหมือนแชมท์ แต่อยู่อย่างเหนือแชมท์
  • www.facebook.com/FlukPatimakon
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 4/4/56
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:39:58 PM »
ตอนเข้ามาในกระทู้ [9gagten]
หลังอ่านกระทู้ [9gagsix]

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
ไม่เป็นรัยครับผม ยินดีครับ
มีรัยสงสัยก้อถามมาได้น่ะครับผม ^^
Permalink:
 • Labrador
Fluk_FT Plus

ออนไลน์ Kenstor01

 • KoboldArcher Yellow
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 104
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 2161
 • กระทู้: 669
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 4/4/56
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:40:23 PM »
เงิบ ตรงที่ว่า Gladiator เป็นสายลงดัน ไม่เน้น pvp  [emolol]
Permalink:
 • WD : Moonlord & Adept & Barbarian

ออฟไลน์ Mendora

 • DarkElf Gray
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 79
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 3352
 • กระทู้: 4,289
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่มีรถ ยังอยากคบไหมค๊าฟ
  • ิhttps://www.facebook.com/update_security_info.php?wizard=1#!/profile.php?id=100000510503293
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 4/4/56
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:40:29 PM »
Sword Master ถ้าเอาดีทางด้าน PVP ก็จะทำให้ PVE ไม่เก่งไม่ใช่หรอครับ

เนื่องจากต้องแบ่ง SP ไปอัพ Skill เพื่อต่อคอมโบ เลยจะออกเป็นแนวกึ่งๆ Hybrid

และการแก้เซของ Sword Master ก็ทำได้โดยการใช้ Skill Relieve ไม่ใช่หรอครับ

แล้วอย่างเวลาโซโล่บอสเนส ตาม Cap Lv ต้องทำยังไงให้ลงคนเดียวไหวอ่ะครับ

แล้วควรคราฟของยังไง จัดเซตชุดยังไงอ่ะครับ

 [arc_3] [arc_3] [arc_3]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 04, 2013, 02:42:01 PM โดย Mendora »
Permalink:
 • ลาเต้
Sword Master Guide PVE Mode (Physical only) ... Style ลุงลาเต้ : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,24393.0.html
คลิปแนะนำระบบปาร์ตี้ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=30589.0
แนวทางการเล่น SM (บอสเนส) ให้คนยอมรับ : http://www.playdn.com/forum/index.php?topic=14955.0
Solo Arc Bishop Nest (No Pot No Die) : http://www.playdn.com/forum/index.php/topic,31153.0.html

ออฟไลน์ kak001

 • KoboldWarrior Yellow
 • *
 • คำขอบคุณทั้งหมด
 • -ขอบคุณไป: 231
 • -ได้รับคำขอบคุณ: 28
 • กระทู้: 206
 • AUCTION
 • พลังมังกร:
 • เพศ: ชาย
 • สงสารตัวเองที่เกิดมาหล่อ55+
Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 4/4/56
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:50:11 PM »
ลุงเค้าเกิดใหม่(จุติ)หรือเปล่าเล่น sw master ไม่เป็น ^ _ ^ ทุกความรู้เอามาจากลุงเยอะแล้วนะ ที่ผมเล่นเดาบได้เกรียนขนาดนี้เพระาลุง เลยนะนี่
ไปละ งง ???????
Permalink:
 • CHIN

PlayDN Dragon Nest Community

Re: Warrior สายนี้โดนใจขาโจ๋ !!~ PVP Update 4/4/56
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 02:50:11 PM »